Câu lạc bộ bóng đá Liverpool: Chỉ dẫn những điều tồi tệ nhất để nói điều đó

Để nói rằng 6 tháng qua đầy biến động đối với Liverpool FC sẽ là một lời nói nhẹ nhàng, các chủ sở hữu hiện tại Gillette và Hicks đã khiến công ty rơi vào cảnh nợ nần không thể chịu nổi và đang làm tất cả những gì có thể để bán nó đi và ích kỷ thu lại một số lợi nhuận.

Huấn luyện viên trước đó của Rafa Benitez đã phải chịu sự chỉ trích rất lớn khi ông dẫn dắt câu lạc bộ vào một trong những mùa giải kém nhất trong lịch sử. Có vẻ như tất cả đã đi xuống kể từ khi họ giành chức vô địch Champions League năm 2005.

Huấn luyện viên mới Roy Hodgeson đã có những khó khăn chồng chất chống lại anh ta khi tiếp quản câu lạc bộ vào đầu năm và đưa ra quyết định gây tranh cãi tottenham west ham là bán một số cầu thủ để giải phóng một số tiền mặt cho câu lạc bộ.

Thậm chí hai tháng trước, câu lạc bộ cuối cùng đã mất hợp đồng với nhà tài trợ lâu đời Carlsberg. Và ngay khi mọi thứ dường như không thể tồi tệ hơn, câu lạc bộ đã nhìn thấy ánh sáng ở phía chân trời với sự quan tâm tiếp quản từ doanh nhân Trung Quốc Kenny Huang. Huang được sự hỗ trợ của một tổ chức chính phủ được tài trợ tốt, mặc dù còn gây tranh cãi, nhưng có thể đã mang lại một số quỹ rất cần thiết cho câu lạc bộ.

Đầu tư của Trung Quốc cũng có nghĩa là một lượng lớn châu Á theo sau và các hợp đồng tài trợ có thể xảy ra. Nhưng trong một động thái khiến mọi người bất bình, các ông chủ người Mỹ đã từ chối giá thầu, bất chấp áp lực trả nợ từ RBS. Huang thậm chí còn đề nghị trả hết nợ cũng như trả quá giá yêu cầu cho câu lạc bộ.

Bây giờ, trong bối cảnh đội bóng khởi đầu mùa giải mới không tốt, với việc thua một số đội xếp hạng thấp nhất, các ngân hàng đang đe dọa đòi nợ của họ, gửi Liverpool vào quản lý cũng sẽ khiến họ mất 10 điểm.

Gần đây, chủ sở hữu của Boston Red Sox; Nhóm New England Sports Venture đã đưa ra lời đề nghị 300m cho câu lạc bộ, một thỏa thuận mà ban giám đốc hiện tại vui vẻ chấp nhận nhưng Gillette và Hicks sẵn sàng thực hiện hành động pháp lý để ngăn cản. Các chủ sở hữu hiện tại kiên quyết rằng họ sẽ không bán câu lạc bộ nếu không tạo ra lợi nhuận lành mạnh cho chính họ, một ý kiến ​​đã khiến họ mất một số cơ hội đầu tư. Nếu công ty mạo hiểm mới này mua lại câu lạc bộ, các khoản nợ của họ sẽ được hoàn trả và tương lai của họ có thể một lần nữa tươi sáng.