IPTV: Làm thế nào nó đang thay đổi ngành phát thanh truyền hình thể thao

Xem sự kiện thể thao yêu thích của bạn trước đây chỉ có nghĩa là hai việc: mua vé xem trận đấu trực tiếp và chờ nó được phát sóng trên truyền hình. Mọi thứ ngày nay đã thay đổi khi người hâm mộ thể thao giờ đây có một lựa chọn tốt hơn dưới hình thức IPTV hoặc Truyền hình giao thức Internet.

IPTV là một phương pháp phát sóng sử dụng đường truyền Internet để cung cấp nguồn cấp dữ liệu video. Nó không dựa vào trình duyệt để hoạt động. Thay vào đó, nhà cung cấp IPTV kết nối hộp giải mã với TV của bạn để bạn có thể xem video. Các video được cung cấp cho bạn trực tuyến và trong thời gian thực. Yêu cầu quan trọng duy nhất để bạn có thể tận hưởng dịch vụ IPTV là kết nối Internet tốc độ cao (cụ thể là băng thông rộng băng thông rộng).

Cách thức hoạt động của IPTV

Để nhận nội dung IPTV, bạn sẽ cần có hộp giải mã tín hiệu hoặc hộp IPTV. Hộp này được kết nối với nguồn truyền hình hoặc đường dây Internet / băng thông rộng của bạn. Hộp nhận các gói mà nó tập hợp lại để luồng video được giải mã thành định dạng có thể chấp nhận được.

Hộp thiết lập giống như menu hoặc cơ sở cho những gì người xem muốn. Một “nhà điều hành” lấy nội dung từ các nhà sản xuất và đài truyền hình và đây là nội dung được chuyển đổi sang định dạng video IPTV.

Kết nối Internet tốc độ cao là điều cần thiết để đảm bảo rằng các gói được nhận mà không bị gián đoạn hoặc chậm trễ.

Những gì nó có thể mang lại cho người hâm mộ và đài truyền hình thể thao

Trước đây, rất khó để theo dõi diễn biến của trò mu vs tottenham chơi nếu bạn đang bị kẹt xe hoặc ngập trong đống giấy tờ trong văn phòng. Ngày nay, IPTV đã giúp các đài truyền hình thể thao có thể cung cấp các trò chơi bất cứ khi nào và ở đâu. Người xem được cung cấp ba tùy chọn về cách họ muốn nội dung được cung cấp cho họ. Linear hoặc Broadcast TV cho phép phát trực tiếp các trò chơi và sự kiện thể thao. VoD hoặc Video theo yêu cầu cho phép người dùng chọn nội dung họ muốn xem và cách họ muốn xem. Họ có thể tạm dừng, chuyển tiếp hoặc tua lại video. Bằng cách này, họ chắc chắn sẽ bắt được mọi khoảnh khắc ngoạn mục của các trò chơi thể thao yêu thích của họ. Người dùng IPTV cũng có thể chọn sử dụng máy ghi video cá nhân của họ bất cứ khi nào có trận đấu hoặc sự kiện thể thao mà họ muốn ghi lại.

Dưới đây là những ưu điểm khác của IPTV mà cả người hâm mộ thể thao và đài truyền hình đều có thể tận hưởng:

Các chương trình phát IPTV có độ phân giải cao nên chắc chắn là một trải nghiệm chất lượng cao hơn so với các công nghệ xem TV truyền thống.
Không giống như truyền hình vệ tinh, IPTV không dễ bị ảnh hưởng bởi bão và các nhiễu động thời tiết tương tự khác. Đối với các đài truyền hình thể thao, điều này có nghĩa là phân phối các sự kiện thể thao không bị gián đoạn theo cách dễ dàng nhất có thể. Đối với những người hâm mộ thể thao, điều này tương đương với sự phấn khích vô song khi xem các sự kiện thể thao yêu thích của họ.
Khả năng tương tác cao hơn so với truyền hình quảng bá truyền thống có nghĩa là người dùng có thể kiểm soát những chương trình sẽ xem và thậm chí khi xem chúng (thông qua VoD).
Người xem xem chương trình hoặc trò chơi nhiều hơn vì tính năng tương tác. Ví dụ: họ có thể sử dụng điều khiển từ xa để bình chọn cho người chơi yêu thích của họ trong trò chơi. IPTV mang đến cho họ cơ hội góp mặt trong các sự kiện thể thao quan trọng nhất.
Người hâm mộ thể thao có thể sử dụng tính năng chọn camera khi xem các trận đấu hoặc sự kiện. Điều này cung cấp một cách cá nhân hóa hơn để xem video.
Đối với các đài truyền hình thể thao, việc phát trực tiếp các trận đấu, trận đấu và sự kiện trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. IPTV cũng mang lại nhiều cơ hội hơn cho các môn thể thao ít được biết đến như chèo thuyền kayak và lướt ván được tiếp xúc với công chúng.
Các đội thể thao và đài truyền hình cũng có thể sử dụng phương tiện này để tăng thêm doanh thu và tiếp cận người hâm mộ thông qua quảng cáo và khuyến mại. Các đài truyền hình thậm chí có thể dành một kênh cho một môn thể thao cụ thể – như đi xe đạp leo núi hoặc bóng bầu dục. Các sân vận động bóng đá và thể thao ở Vương quốc Anh hiện sử dụng IPTV để đưa các trò chơi đến với nhiều khán giả hơn khi chúng diễn ra và khi chúng diễn ra.