Los Angeles Clippers – Blake Griffin, F, Oklahoma

Đây là một lựa chọn không có trí tuệ. Anh ấy đã là lựa chọn số 1 trong bản dự thảo này kể từ tháng 11 năm ngoái và đã giành được mọi giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Tôi đã đăng suy nghĩ của mình về lựa chọn này cho Clippers, vì vậy tôi sẽ không xem lại nó một lần nữa. Anh ấy có tiềm năng trở thành một cường quốc hàng đầu trong giải đấu trong một vài năm nữa, nhưng nếu anh ấy không phát triển nhiều về lối chơi tấn công, có thể đã đạt đến mức cao nhất của anh ấy. Tôi không mong điều đó xảy ra, vì vậy anh ấy sẽ phát triển thành một tiền đạo vĩ đại ở biên giới rất tốt ở giải đấu.

2. Memphis Grizzlies – Ricky Rubio, G, Tây Ban Nha

Người đại diện của Rubio đã nói rằng họ sẽ làm những gì có thể để tránh anh ta đến Memphis hoặc Oklahoma City, nhưng chính người đại diện đã cố gắng làm điều này với Yi năm ngoái và không thành công. Cuối cùng, tôi nghĩ Rubio quyết định chơi cho bất cứ ai đưa anh ấy đặng văn lâm facebook  đi và Memphis, với lượt chọn số 2, nên chọn tài năng tốt thứ 2 trong bảng. Mọi người cho rằng Rubio và Thabeet sẽ lọt vào top 3 với Griffin, nhưng tôi có thể thấy Memphis cân nhắc Jordan Hill ở lượt lựa chọn này nếu họ không muốn kìm hãm sự phát triển của Mike Conley, Jr. Cuối cùng, Rubio là lựa chọn và nên nắm lấy cơ hội chơi với OJ Mayo và Rudy Gay.

3. Oklahoma City Thunder – Hasheem Thabeet, C, Connecticut

Sấm sét có nhiều lỗ hổng và không có sẵn vị trí để phác thảo, tốt, vị trí. Ngoài Westbrook, Durant và Jeff Green đã củng cố vị trí của họ ở đội này. Nenad Krstic là một chiếc xe bán tải đẹp vào năm ngoái, nhưng anh ấy không phải là trung tâm mà bạn muốn xây dựng xung quanh. Thabeet sẽ nâng cấp ngay lập tức cho họ trong bộ phận phòng thủ và nếu hành vi phạm tội của anh ta xảy ra, anh ta có thể trở thành một cầu thủ thực sự tốt. Anh ta phải tăng số lượng lớn, nhưng ai trong dự thảo thì không? Cũng được xem là James Harden và DeMar DeRozan ở vị trí này.

4. Sacramento Kings – Brandon Jennings, G, Ý

Các vị vua đã soạn thảo những ông lớn trong hai bản nháp cuối cùng với Spencer Hawes và Jason Thompson. Cả hai trông như thể họ sẽ phát triển thành những cầu thủ giỏi trong giải đấu. Thêm vào đó là hai Kevin martin và Andres Nocioni, việc thiếu một người bảo vệ điểm số thực sự kìm hãm đội bóng này. Beno Udrih đã được giao một hợp đồng khủng khiếp và các vị Vua sẽ ăn thứ đó trong khi Jennings điều hành chương trình. Mặc dù Jennings không phải là một người bảo vệ điểm thuần túy, nhưng khả năng ghi bàn của anh ấy sẽ được các vị Vua hoan nghênh rất nhiều.

5. Washington Wizards – Jordan Hill, F, Arizona

Các Wizards thực sự đang cố gắng mua lựa chọn, nhưng nếu họ giữ nó, tôi nghĩ Hill sẽ là một lựa chọn tuyệt vời ở vị trí thứ 5. Tôi nghĩ rằng Hill sẽ là người có triển vọng tốt thứ 3 trong bản nháp sau Blake Griffin và DeMar DeRozan. Hill đã phát triển trò chơi của mình lên một cấp độ cao hơn sau mỗi mùa giải tại Arizona và chỉ nên tiếp tục tốt hơn. Nếu anh ấy có thể tăng thêm trọng lượng và một số bài di chuyển tinh tế, anh ấy sẽ là một cầu thủ rất hiệu quả trong giải đấu này.